Dụng cụ xông trầm hương phù hợp cho không gian sống

Gia chủ có thể xông trầm hương bằng lò xông, thác khói trong phòng khách, dùng đèn xông nến cho phòng ngủ và đèn xông điện khi đi xe hơi.

Trầm hương được biết đến với công dụng thanh lọc không khí, loại bỏ mùi ẩm mốc, uế khí, tạo không khí thư thái, nhẹ nhàng. Việc xông trầm hương có thể được thực hiện vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày, thời gian xông có thể kéo dài từ 2 đến 4 giờ, tùy thuộc vào không gian cần xông.

Có nhiều dụng cụ chuyên dùng để xông trầm như đĩa đốt nhang, lò xông, lư hương, thác khói… mỗi vật dụng phù hợp với từng không gian khác nhau.

Trong phòng khách

Không gian phòng khách khá rộng nên để sử dụng trầm hương hiệu quả, bạn có thể dùng lư hương, lò xông bằng gốm sứ hoặc thác khói. Hiện nay, các mẫu lò xông và thác khói được chế tác đa dạng hình dáng, bắt mắt, còn có thể làm vật trang trí cho phòng khách thêm sang trọng. Bạn chỉ cần dùng vụn trầm hương hoặc nhang chóp nụ, đốt một đầu, sau đó quạt nhẹ để tắt lửa, chỉ còn tàn đỏ rồi đặt vào trong lò xông, lư hương. Tuy nhiên, không nên mở quá rộng cửa để gió lùa vì gió sẽ làm loãng hương trầm, gây lãng phí trầm.

Thác khói được thiết kế tinh xảo, đẹp mắt, nhiều màu sắc, phù hợp để bài trí trong nhiều không gian khác nhau như phòng trà, phòng khách…

Trong phòng ngủ

Về mặt đông y, trầm hương có tác dụng góp phần hỗ trợ giúp an thần, thư giãn tinh thần, xua tan mệt mỏi, phiền muộn, giảm bớt căng thẳng, dễ ngủ, giấc ngủ sâu hơn. Tuy nhiên, phòng ngủ thường kín đáo và khá nhỏ nên mỗi khi xông tinh dầu hoặc đốt nhang trầm, chỉ nên dùng 1-2 giọt tinh dầu, dùng đèn nến hoặc đèn điện để xông trầm trước khi ngủ. Tuy nhiên, nên xông trầm cách giờ đi ngủ khoảng 2 tiếng để trầm hương phát huy tối đa công dụng làm sạch không khí, người dùng không bị ngộp hương khi đang ngủ.

Lò xông trầm hương được làm từ sứ cao cấp, là một dụng cụ dùng để đốt nụ trầm hương giúp tàn trầm không bị rơi ra ngoài, hạn chế việc phải dọn dẹp tàn nhang. Ngày nay, lò xông được chế tác nhiều kiểu dáng, màu đẹp mắt, có thể dùng trang trí trong phòng khách, bàn làm việc, bàn thờ gia tiên.

Trong phòng làm việc

Việc xông trầm hương tại nơi làm việc có thể giúp giải tỏa căng thẳng, để đầu óc minh mẫn, tăng sự tập trung và làm việc hiệu quả. Bạn có thể dùng tinh dầu trầm cùng đèn xông, đổ nước lạnh hoặc nước ấm 60 độ C ở phần dưới của đèn xông, phần trên nhỏ vài giọt tinh dầu trầm, sau đó dùng nến không mùi đốt để mùi hương dần lan tỏa ra hoặc dùng đèn xông bằng điện.

Thác khói liên hoa xanh với thiết kế lá sen ôm trọn lấy đài sen.

Trong xe hơi

Lò xông trầm bằng điện là vật dụng phổ biến được dùng cho các loại xe hơi. Bạn cho bột trầm hoặc trầm hương miếng vào lò, đậy nắp và cắm điện. Mùi hương trầm bay ra và lan nhẹ sẽ giúp khử mùi, giảm căng thẳng, giúp não bộ tỉnh táo và tập trung khi lái xe.

Lư xông trầm hương xanh lá cây nắp đồng nhỏ gọn nên có thể dùng bất cứ nơi đâu: phòng khách, phòng làm việc hay bàn thờ gia tiên..

Dù dùng dụng cụ xông trầm nào thì nguyên lý vẫn là đốt nhang trầm, trầm nụ, tinh dầu trầm, bột trầm hoặc trầm miếng để hương trầm lan tỏa vào không khí, góp phần giúp làm sạch không khí, giúp người dùng thư giãn tinh thần.